รถแบตหมด ทำอย่างไรดี

จอดรถในที่ๆปลอดภัย

หาที่จอดรถในที่ๆปลอดภัย หลังจากที่แบตเตอรี่รถยนต์หมดแล้ว จะมีด้วยกัน2กรณีนะคะ

1.กรณีแรกแบตเตอรี่รถยนต์หมดแต่รถติดอยู่ กรณีที่เกือบหมดแล้ว เวลาสตาร์ท รถหมุนรอบช้า เกือบไม่ติด แต่สามารถสามารถสตาร์ทติดขึ้นได้ กรณีนี้สามารถขับรถไปหาร้านแบตเตอรี่รถยนต์ได้เลย โดยค้นหา Google บนโทรศัพท์มือถือว่า แบตเตอรี่รถยนต์ใกล้ฉัน

จะมีร้านแบตเตอรี่รถยนต์ ที่ให้บริการทั้งกลางวันและกลางคืน ไว้คอยให้บริการ แต่ต้อง โทรสอบถามทางร้านก่อน ไม่ใช่วิ่งไปหาร้านโดยตรง จะเป็นการเสียเวลาหากร้านค้าปิด หรือ ช่างออกไปทำธุรี จึงแนะนำให้โทรถามทางร้านก่อน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเดินทาง

ไปที่ร้าน แล้วไมเจอช่างไว้คอยบริการ (กรณีนี้รูปแบตเตอรี่บนคอนโซลหน้ารถจะไม่ขึ้น) เพราะหลายท่านไม่ทราบว่ารูปแบตเตอรี่รถยนต์บนหน้าปัดคอนโซลนั้นเป็นการแจ้งเดือนว่าไฟไม่ชาร์จเข้าแบตเตอรี่แค่นั้นเอง หากเป็นกรณีที่มีรูปขึ้นแบตเตอรี่ขึ้นหน้าจอ หมายถึง ไดร์ชาร์จ ไม่ทำงาน หรือไฟแบตเตอรี่อ่อนต่ำกว่า 12V นั่นเอง

2.กรณีที่สองแบตเตอรี่รถยนต์หมดและรถไม่ติดแล้ว กรณีนี้ อันตราย หากอยู่รถจอดในที่ไม่ปลอดภัย อย่างเช่นบนทางด่วน หรือ บนถนนยามค่ำคืน กรณีนี้จะต้องทำความเข้าใจก่อนว่าเป็นพื้นที่อันตรายแค่ไหน เราควรอยู่ในรถขณะรอช่าง หรือ อยู่นอกรถขณะรอช่าง

กรณีที่รถอยู่บนทางด่วน หรือรถที่เราจอดมีความไม่ปลอดภัย รถวิ่งด้วยความเร็ว กรณีนี้เราควรอยู่นอกรถ เพราะบนถนนที่วิ่งด้วยความเร็วสูง แต่รถของลูกค้าจอดอยู่ จะมีโอกาสสูงที่ทำให้รถด้านหลังเบรคไม่ทัน และ ชนท้ายเราได้ ทำให้เราเกิดอันตราย

กรณีที่รถอยู่ทางเปรี่ยว แต่รถจอดในสถานที่ปลอดภัย ไม่มีรถวิ่งด้วยความเร็วสูง และเป็นยามค่ำคืน หรือ ยามวิกาล แนะนำให้อยู่ในรถ เพื่อป้องกันบุคคลไม่ประสงค์ดีเห็นโอกาสทำร้ายต่อร่างกายหรือทรัพย์สินของเราได้ ดังนั้นจะอยู่ในรถ หรือ นอกรถ ให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรกนะคะ

 

A title

Image Box text

ร้านแบตเตอรี่รถยนต์ นนทบุรี

A title

Image Box text